Sáng ngày 25/2/2020 mình và em gái đã bay từ Hà Nội vào Đà Nẵng vé 7kg xách tay chuyến bay VJ549 lúc 8 giờ sáng
Khi check in nhân viên check in đã ok hành lí của tụi mình rồi thì tụi mình mới không mua thêm kg. Nhưng đến cửa soát vé cuối cùng để lên máy bay thì nhân viên cửa số 7 đã giữ 2 chị em lại và bắt cân lại hành lí, và bắt hoặc là đóng 550k để kí gửi hành lí hoặc là không cho lên máy bay. Mình đã trình bày với bạn nhân viên nam đó rằng bên ngoài nhân viên check in đã ok rồi thì mình mới ko mua thêm kg, nếu không ok thì chắc chắn mình sẽ mua thêm kg từ bên ngoài vì bên ngoài rẻ hơn. Nhưng bạn đó một mực nói rằng không quan tâm đến bên ngoài nói gì và bắt mình dỡ hành lí. Mình có hỏi rằng nếu dỡ hành lí thì có được gửi lại không? Em gái mình không muốn mất thời gian nên đã hỏi bạn ý nếu dỡ ra thì có được gửi lại không? Thì bạn đó trả lời rằng “dỡ ra thì vứt đi chứ ở đây k ai lấy” Mình đã nói với bạn đó không dưới 3 lần rằng bên ngoài đã ok rồi, nhưng bạn đó vẫn một mực không quan tâm và thêm một chị nhân viên ở đó vào bắt mình dỡ hành lí mặc kệ mình trình bày câu trả lời duy nhất mình nhận được đó là “ mình k quan tâm” cuối cùng mình không muốn mất thời gian nên đã nộp 550k tiền hành lí
Thật sự đây không phải là lần đầu tiên mình đi máy bay, nếu các bạn nói hành lí không ok mình sẵn sàng mua kg, nhưng đây các bạn lại một bên ok rồi vào trong mới bắt đầu lôi ra cân đo. Mình không tiếc 550k nhưng thật sự sáng sớm ngày ra đã gặp phải chuyện không đâu, cách làm việc không thống nhất thiếu chuyên nghiệp, khi gặp vấn đề nhân viên chỉ có câu trả lời duy nhất là không quan tâm ai ok hành lí và không cần biết ai đã ok hành lí. Vậy các bạn làm việc cho cùng 1 hãng máy bay mà các bạn không có thống nhất cách làm việc gì các bạn làm gì ???
Đây là lần đầu mình bay vietjet cũng là lần cuối cùng, quá thất vọng với cách làm việc của nhân viên mặt đất.