Văn Miếu Quốc Tử Giám là điểm dừng chân tuyệt vời khi đến Hà Nội. Bước vào đây, tôi cảm thấy như... đọc thêm
Văn Miếu Night Show là trải nghiệm tuyệt vời với màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc và sống động... đọc thêm
Thật uy nghiêm.Thật hạnh phúc khi được đặt chân đến trải nghiệm ở đây.Nơi ghi giữ nhiều nét lịch sử của dân tộc Việt Nam.
Văn Miếu – Quốc Tử Giám là biểu trưng của trí tuệ, văn hoá, ước vọng về con đường học hành của những sĩ tử nói riêng và người dân Việt nam nói chung, là điểm hấp dẫn khách nội địa cũng như khách quốc tế đến tham quan. Và là khu di sản văn hoá của Hà Nội.
Văn Miếu là nơi di tích nổi tiếng không thể bỏ qua và rất tuyệt khi đến Hà Nội. Nơi đây chính là cái tâm của nền giáo dục của nước nhà. Văn Miếu Quốc Tử Giám là một nơi linh thiêng và trang nghiêm. May mắn thay, lớp chúng tối đi vào ngày Văn Miếu ít khách nên đã cảm nhận được đủ đầy sự yên tĩnh và trong lành của nơi đây. Ngắm toàn cảnh kiến trúc cổ điển, hoà hợp với thiên nhiên. Có một điều đáng tiếc là không được chạm tay vô bia đá vì nơi này đã bị giăng dây đỏ ngăn cản khách du lịch chạm vào hiện vật. Nơi đây không chỉ lưu giữ các giá trị truyền thống về tinh thần thượng võ của con người Việt Nam mà là một địa điểm giúp con người tĩnh tâm và chiêm nghiệm mọi điều về bản thân hơn. Khi tham quan Văn Miếu, cảm xúc về đức tính coi trọng việc học của vương triều Lý từ ngày thành lập đất nước đã đặc biệt quan tâm việc đào tạo tầng lớp quý tộc và trung lưu.
Di tích lịch sử của Việt Nam, mình hay đi vào các dịp mùng 3 tết để xin chữ và dịp trước kỳ thi đại học cũng nhiều bạn đến để xoa đầu rùa, rất vui và nhộn nhịp
Nơi tôn nghiêm, là trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Ở đây có nhiều bia đá trên mai rùa, khắc tên những người đỗ trạng và thi cử qua các kỳ của đất nước. Vào thăm quan mới thấy được quá trình thi cử của các sỹ tử trước đây.
Ðịa điểm mang ý nghia lịch sử, với quần thể di tích đa dạng và phong phú. Cảnh rất đẹp, có rất nhiều kiến thức văn hóa lịch sử lâu đời để mọi người tham quan, tìm hiêu
Tháng trước mình còn vào được Quốc Tử Giám chứ giờ thì mọi khu đông người đều bị chặn hết rồi. Như mọi năm, giờ là thời điểm gần thi cử, học sinh vào đây tấp nập, vừa cầu may, vừa chụp ảnh kỉ yếu. Còn giờ thì vắng teo, ko một bóng người.